Top những bài hát về ngày nhà giáo Việt Nam

Một số bài hát về nhà giáo hay và nổi bật, mang ý nghĩa để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng chính là lời tri ân, lời cảm ơn của các em học sinh gửi đến những người lái đò đã giúp đỡ và nuôi dưỡng những ước mơ, đam mê của mỗi chúng ta. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến hãy cùng Wings Production cùng tổng hợp một số bài hát và học thuộc để chúc mừng ngày 20/11 để có thể ngân vang dành tặng những người thầy, người cô đã có công lao nuôi dưỡng và hỗ trợ mình khi còn trên ghế nhà trường.

Ý nghĩa về ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày nhà giáo Việt Nam là một ngày dành riêng cho những người lái đò kỉ niệm được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là một ngày lễ hội lớn của ngành giáo dục nói chung và là ngày nhà giáo nói riêng, được xem như là ngày “tôn sư trọng đạo” 

Ý nghĩa về ngày nhà giáo Việt Nam
Ngày nhà giáo Việt Nam

Với ngày này, đây cũng chính là dịp để các thế hệ học trò cũ có thể quay về trường và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô giáo cũ đã từng dạy dỗ, hỗ trợ cho mình. Khi ngày lễ nhà giáo 20/11, ngoài việc thể hiện sự biết ơn bằng tinh thần thì những người học trò cũng mang đến bó hoa tươi và món quà ý nghĩa để tri ân các thầy cô hoặc đặc biệt hơn có thể dành những bài hát về nhà giáo về tạo thêm không khí cho các buổi lễ. Tuy nhiên, đây cũng chính là dịp để ngành nhà giáo nói riêng và ngành giáo dục nói chung xem xét lại các hoạt động dạy học và định hướng lại phương pháp nâng cao trong thời gian tới. 

Hằng năm mỗi khi ngày 20/11 diễn ra giống như một ngày hội truyền thống của ngành giáo dục tại Việt Nam. Vừa được tôn vinh, phù hợp với truyền thống của dân tộc ra, thể hiện được sự hiếu học và tôn sự trọng đạo, uống nước nhớ nguồn. 

Ngày 20/11 chính là dịp để các thế hệ học trò quay trở về mái trường xưa bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm sâu sắc với những người thầy, cô để tất cả các ngành nghề và toàn xã hội đều được chia sẻ niềm vui với nhau, tri ân với những người đã đóng góp bao công sức và sự tận tâm của mình cho sự nghiệp trồng người lái đò và góp phần xây dựng cho đất nước ngày càng phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Xem thêm: Top những bài hát Ru con ngủ

Những bài hát hát về già giáo Việt Nam theo đời đại

Bài hát về ngày nhà giáo VN
Ngày nhà giáo Việt Nam.

Trong cuộc đời, mỗi người rồi cũng sẽ từng có khoảng thời gian được ngồi trên ghế nhà trường, cũng từng có một người thầy, người cô ân cần, quan tâm dạy dỗ mình luôn ghi dấu ấn riêng trong lòng mỗi người.

Mỗi năm khi mỗi mùa tựu trường ùa về, dù bạn là ai đang ngồi trên ghế nhà trường hay đã trưởng thành thì cũng sẽ nhớ đến những ký ức về thời học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhớ đến thầy cô, nhớ đến đám bạn bè cùng ta năm xưa ấy, những khoảnh khắc chúng ta không thuộc bài, trốn học đi chơi bị thầy cô bắt được, những lần ồn ào, quậy phá trong lớp mất trật tự đã làm cho thầy cô phiền lòng.

Cho nên, ngày 20/11 sinh ra cũng là dịp để các cô cậu học trò bày tỏ những nỗi niềm biết ơn, tình cảm yêu quý của mình dành cho thầy cô. Vào những dịp như thế này, các bạn nên ngồi thưởng thức lại những bài hát về nhà giáo Việt Nam, nếu có thời gian rảnh hãy rủ hội bạn năm xưa cùng nhau ùa về thăm lại mái trường năm xưa, về thăm lại thầy cô của mình như thế nào.

Những giai điệu sâu lắng, dịu nhẹ, ý nghĩa của những bài hát về nhà giáo giống như là món quà dành tặng riêng cho thầy cô thay vì một lời chúc thầy cô, các em học trò muốn tri ân thầy cô trong ngày 20/11.

Xem ngay: Top những bài hát về thầy cô

Bụi phấn – Đan Trường

Bài hát Bụi phấn một trong những bài hát về ngày nhà giáo VN
Bài hát Bụi phấn – Đan Trường.

Bài hát quốc dân không còn lạ lẫm với các bạn học sinh cấp 2,3. Cũng chính là bài hát về nhà giáo được sử dụng nhiều nhất trong các ngày lễ tri ân nhà giáo hay trong các cuộc thi, buổi lễ. Bụi phấn là ca khúc mang nét mộc mạc, giản dị, chân thật viết về người thầy tâm huyết đã tận tình trao cho ta những bài học giá trị và bổ ích. 

“Em yêu phút giây này 

Thầy em tóc như bạc thêm 

Bạc thêm vì bụi phấn 

Cho em bài học hay 

Mai sau lớn nên người 

Làm sao có thể nào quên 

Ngày xưa thầy dạy dỗ 

Khi em tuổi còn thơ…”

Người Thầy – Cẩm ly

bài người thầy
Người thầy – Cẩm Ly

Bài hát về nhà giáo với giai điệu ấm áp, sâu lắng, ngọt ngào cùng lời bài hát giàu ý nghĩa, không quá khó hiểu khi ca khúc Người thầy của Cẩm Ly được nhiều người nhận định là một trong những bài hát hay nhất vào ngày nhà giáo 20/11. Đây chắc chắn là một món quà vô giá có thể thay cho các bạn học trò nói lên nỗi lòng của mình, bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm của mình dành cho thầy cô.

“Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi

Tóc xanh bây giờ đã phai

Thầy vẫn đứng bên sân trường năm ấy

Dõi theo bước em trong cuộc đời

Dẫu đếm hết sao trời đêm nay

Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi

Nhưng ngàn năm, làm sao

em đếm hết công ơn người thầy ….”

Lá thư gửi thầy – Đông Nhi

lá thư gửi thầy
Lá thư gửi thầy – Đông nhi.

Với giọng hát đầy cảm xúc, ngọt ngào và sâu lắng đã mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe khi bài hát cất lên. Nhận được nhiều sự đón nhận, phản hồi tích cực từ phía người nghe và được liệt kê vào danh sách những bài hát về nhà giáo ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11.

“Vẫn nhớ mãi những tháng năm,ngồi bên sân trường 

Gió đìu hiu,lá phượng rơi sao thiết tha 

Khẽ nhắm mắt viết lớn tên của thầy lên tim 

Để ghi nhớ công ơn lớn lao 

Sẽ nhớ hoài hình bóng của người thầy thân thương,

cùng bao bụi phấn vẫn còn mãi đây 

Rồi thời gian sẽ trôi,nhưng không bao giờ tan đi kỉ niệm dấu yêu 

Nơi trường xưa, bóng hình thầy không phai”

Xem thêm: những bài hát karaoke hay nhất

Mãi không quên

Mãi không quên
bài hát Mãi không quên.

Phượng hồng còn rơi thắm tươi sân trường,

Gợi lại cho ta nhớ thương ngày xưa,

Kỷ niệm đã quên phút giây xa trường,

Nghẹn ngào mặn môi nói không nên lời,

Thầy cô dạy cho biết bao nhiêu điều,

Hành trang để ta bước trên đường xa,

Từng năm mỗi mùa cuối đông tháng 11.

Chạnh lòng ta luôn nhớ tới trường xưa,

Bạn bè và thầy cô.

Mong ước kỉ niệm xưa

bài mong ước kỉ niệm xưa
Bài mong ước kỉ niệm xưa.

Thời gian trôi qua mau chỉ còn lại những kỷ niệm 

Kỷ niệm thân yêu ơi sẽ còn nhớ mãi tiếng thầy cô 

Bạn bè mến thương ơi sẽ còn nhớ những lúc giận hờn 

Để rồi mai chia xa lòng chợt dâng niềm thiết tha 

nhớ bạn bè, nhớ mái trường xưa 

Đặt bàn tay lên môi, giữ chặt tiếng nấc nghẹn ngào 

Thời gian sao đi mau xin hãy ngừng trôi 

Dù vẫn mãi luyến tiếc khi đã xa rồi 

Bạn bè ơi, vang đâu đây, còn giọng nói tiếng cười 

Những nỗi nhớ niềm thương gửi cho ai …..! 

Tham khảo dịch vụ thu âm bài hát nhân ngày Nhà giáo tặng thầy cô tại Wings Production

Bài viết vừa rồi Wings Production đã tổng hợp danh sách bài hát tặng thầy cô nhân ngày nhà giáo đầy ý nghĩa, Hãy tìm cho mình bài hát phù hợp để có thể bộc lộ được hết cảm xúc của mình. Wings Production kính chúc các thầy cô ngày nhà giáo vui vẻ, mang nhiều thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc trong ngày lễ ý nghĩa này. 

Tham khảo các dịch vụ tại Wings Production:

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Wings production

MST: 0316494108

Địa chỉ: 67 Hồ Bá Kiện, Phường 15, quận 10, tp Hồ Chí Minh

Hotline: 088 999 8488 – 0339 49 8488

Email: phongthuwings@gmail.com