Học Piano cơ bản – Khóa học đánh đàn online – Lớp đệm hát

Nội Dung Bài Viết hide
2 Học Piano cơ bản - Khóa học đánh đàn Piano online - lớp Piano đệm hát

Wings production

Học Piano cơ bản - Khóa học đánh đàn Piano online - lớp Piano đệm hát

HỌC PIANO TẠI WINGS PRODUCTION

Hiện tại Wings đang mở các lớp học Piano với các khóa học quy chuẩn xây dựng nền tảng vững chắc về âm nhạc cho học viên.

PIANO CƠ BẢN

Sau khi hoàn thành khóa cơ bản, học viên nắm bắt một cách rõ rệt các khái niệm cơ bản về lí thuyết âm nhạc, các kĩ thuật chơi piano cơ bản, làm quen vơi bước đầu hoàn thiện các kĩ thuật ngón piano, khả năng thị tấu trên đàn (tự đọc xướng âm và chơi đàn một cách độc lâp).

PIANO NÂNG CAO

Với các học viên đã học qua chương trình piano cơ bản, giáo viên sẽ kiểm tra, đánh giá trình độ của từng em để chọn giáo trình phù hợp. Ngoài chương trình học của trung tâm, học viên có thể tự chọn một số tác phẩm yêu thích học xen kẽ với giáo trình của trung tâm nhằm tiếp tục rèn luyện kĩ thuật tay ngón tốt hơn, có tính chuyên nghiệp hơn.

Trải qua tất cả các khóa học, học viên sẽ phát triển và hoàn thiện các kĩ năng sử dụng Piano nhuần nhuyễn và thuần thục nhất. Khi ấy, bạn sẽ trở thành người chơi Piano thực thụ, chủ động và có thể phát triển cao hơn để trở thành một Nghệ Sĩ chuyên nghiệp.

Các lớp Piano:

+ Lớp Individual Piano (1 thầy/1 trò) dành cho học viên từ 6 tuổi trở lên

+ Lớp Piano Teams (học nhóm) dành cho học viên từ 9 tuổi trở lên

+ Piano đệm Hát ( Dành cho học viên từ 12 tuổi trở lên ).

Lịch học 

Lớp Piano (Individual Piano)

Lớp: 1 thầy/ 1 học viên

Lứa tuổi: Từ 6 tuổi trở lên, người lớn, thanh thiếu niên không hạn chế tuổi.

Lịch học: Tùy chọn. Các ngày trong tuần, thứ Bảy, Chủ Nhật (8h00 đến 21h00)

Lớp Piano đệm hát:

1 học viên/ lớp

Lứa tuổi: Từ 12 tuổi trở lên.

TẤT TẦN TẬT NHƯNG LƯU Ý QUANG TRỌNG BẠN CẦN BIẾT

Bạn yêu thích âm thanh tiếng đàn piano và bạn đang có ý định học và hiểu biết piano. Vậy thì đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây nếu muốn trở thành người chơi đàn piano thành thạo.

So với các loại nhạc cụ khác thì piano trở thành xu thế hiện nay được rất nhiều người quan tâm; đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên thay vì tham gia các lớp học đàn piano tại trung tâm nhiều người đã lựa chọn tự học tại nhà để thỏa mãn niềm đam mê của chính mình. Việc học tại nhà vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Thế nhưng dù học tại trung tâm hay học tại nhà thì bạn cũng cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau.

VÌ SAO PIANO TRỞ THÀNH LOẠI NHẠC CỤ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI LỰA CHỌN

So với các loại nhạc cụ như sáo, tuba… thì piano đem lại sự hấp dẫn hơn cho người chơi vì thế đây là một loại nhạc cụ được chơi phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây là những lý do lý giải vì sao loại nhạc cụ này được nhiều người chơi hiện nay.

Bạn không cần ghi nhớ thế tay khi đánh

So với các loại nhạc cụ khác như guitar hay sax thì piano dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi lẽ bạn không cần phải nhớ thế tay đánh đàn khi học hoặc tập trung quá nhiều vào kỹ thuật mà chỉ cần nghe âm thanh phát ra từ phím đàn mà thôi. Vì thế việc học đàn piano cho người mới bắt đầu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thành thạo bạn có thể chơi nhiều loại nhạc khác nhau

Không phải ngẫu nhiên piano trở thành nhạc cụ được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vì sao ư? Vì sau khi học đánh đàn piano thành thạo bạn có thể có thể chơi rất nhiều thể loại nhạc khác nhau trên đàn. Bởi vì đàn piano có thể mô phỏng được nhiều âm thanh khác nhau như tiếng sáo, tiếng sax,…

Ngoài ra, đàn piano còn hội tụ đầy đủ các nốt của các loại nhạc cụ khác vì thế bạn chỉ cần bấm phím đàn là có thể tạo ra được những âm thanh chuẩn. Cho nên so với các nhạc cụ khác thì học đàn piano vẫn có nhiều lợi thế hơn giúp bạn biết được nhiều nốt nhạc hơn.

Học đàn piano giúp bạn dễ dàng tiếp cận với những loại nhạc cụ khác

Lý do vì sao piano trở thành sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ? Chính là vì học đánh đàn piano bắt buộc bạn phải học từ scale, hợp âm đến khóa nhạc, khóa biểu… Cho nên sau khi học thành thạo piano bạn có thể dễ dàng ứng dụng sang những nhạc cụ khác nhanh chóng.

Giúp bạn dễ dàng tiếp cận với những bản nhạc kinh điển

Là một người yêu âm nhạc và có niềm đam mê với đàn piano bạn không thể bỏ qua những tác phẩm nhạc kinh điển được thể hiện bởi các nghệ sĩ tài ba. Piano cơ bản có thể giúp bạn tiếp cận gần hơn với các tác phẩm nhạc kinh điển trên thế giới góp phần củng cố những kiến thức về âm nhạc cho bạn.

CÁCH HỌC HIỆU QUẢ, NHANH CHÓNG BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Việc học đánh đàn piano được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Vậy học đàn piano như thế nào đem lại hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu học?

Đầu tiên bạn phải đầu tư ngay một cây đàn piano tại nhà

Không riêng gì học đàn piano mà khi học bất cứ một loại nhạc cụ nào bạn cũng cần đầu tư ngay cho mình loại nhạc cụ để luyện tập tại nhà. Đối với việc học đàn piano tùy theo điều kiện kinh tế của mình mà bạn mua đàn piano điện hay đàn piano cơ.

So với đàn piano cơ thì đàn piano điện được trang bị phần mềm được tích hợp sẵn giúp việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên đàn piano cơ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn trở thành người chơi đàn piano giỏi. Bởi đàn piano cơ hội tụ một dàn âm thanh chân thực, sống động giúp cho khả năng cảm thụ âm nhạc của bạn tốt hơn rất nhiều so với đàn piano điện.

Thứ hai, cần nắm rõ một số kiến thức cơ bản về đàn piano

Việc nắm rõ một số kiến thức cơ bản về đàn piano cũng là vấn đề quan trọng bạn cần quan tâm nếu muốn học tốt piano. Đó là:

– Một chiếc đàn piano sẽ bao gồm 88 phím trắng và đen. Các phím trắng của đàn được gọi là phím tự nhiên và các phím đen được gọi là phím hóa chức năng. Riêng các phím đen sẽ được chia thành nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen.

– Đàn piano gồm có 7 nốt nhạc cơ bản tương ứng với vị trí La Si Đồ Rê Mi Fa Sol.

Đàn piano có 14 hợp âm cơ bản gồm 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ.

Thứ ba, bắt đầu chơi những nốt nhạc đơn giản nhất

Sau khi đã hiểu về các nốt nhạc và vị trí của chúng thì bạn nên bắt đầu học ngay bằng những bản nhạc cơ bản và đơn giản nhất. Một số bài có giai điệu đơn giản bạn giúp bạn rèn luyện chẳng hạn như: Happy birthday, Jingle bell Piano…

Thứ tư, chơi những giai điệu khó hơn

Sau khi đã nắm học đàn piano cơ bản cũng như tập đánh được những bản nhạc đơn giản nhất thì bạn nên chơi những giai điệu khó hơn để nâng cao kiến thức và kỹ năng.

KHI TỰ HỌC ĐÀN PIANO BẠN CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ

Học không thể một sớm một chiều bạn có thể thành công. Vì thế khi học loại nhạc cụ này bạn cần lưu ý những điều sau:

Tìm kiếm và chọn lọc tài liệu hướng dẫn uy tín

Thực tế việc piano không hề dễ dàng với những người mới bắt đầu học. Vì thế để việc học đạt hiệu quả bạn cần phải lựa chọn tài liệu học tập uy tín để giúp có được nguồn kiến thức chuẩn khi học.

Bởi lẽ hiện nay trên các trang mạng xã hội có rất nhiều nguồn tài liệu về học, sheet đàn piano giúp bạn có thể tự học. Tuy nhiên đâu mới là tài liệu tin cậy để cung cấp cho bạn những kiến thức và kĩ thuật chuẩn nhất mới là quan trọng.

Tường tận về lý thuyết âm nhạc

Một trong những việc quan trọng bắt buộc bạn phải nắm rõ khi học đàn piano online đó chính là nắm vững lý thuyết âm nhạc bao gồm nốt nhạc, khung nhạc, hợp âm… Một khi hiểu rõ phần lý thuyết âm nhạc sẽ giúp bạn đánh đúng các nốt và khoảng ngân cũng như khoảng nghỉ. Điều này sẽ giúp bạn học đàn piano hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn.

Hãy ngồi đúng tư thế khi bắt đầu học đàn piano

Nếu muốn học piano online thành công thì bạn nên chọn đúng tư thế ngồi chơi đàn. Dưới đây là một số lưu ý về tư thế ngồi chơi đàn piano bạn không thể bỏ qua:

– Cánh tay phải đặt song song với sàn nhà và khủy tay. Đảm bảo tư thế thoải mái nhất để phần khuỷu tay linh hoạt nhất có thể.

– Khi ngồi lưng phải thẳng 1 góc 90 độ, cách xa đàn vừa phải, không ngồi nghiêng người hoặc quá gần với cây đàn.

Khi ngồi đặt ghế vuông góc với đàn và nên ngồi giữa đàn.

Đặt bàn tay phải đúng số hiệu trên bàn phím

Một nguyên tắc quan trọng khi chính là phải đặt ngón tay vào đúng với số hiệu trên bàn phím để tránh làm đau tay cũng như ảnh hưởng đến việc học đàn tại nhà. Ngoài ra, bạn cần học cách lướt ngón tay trên đàn đúng cách để không ảnh hưởng đến kết quả.

Đầu tư một chiếc đàn piano phù hợp

Muốn hiệu quả nhất bắt buộc bạn phải đầu tư một chiếc đàn phù hợp. Điều này sẽ giúp quá trình học tập của bạn diễn ra suôn sẻ hơn. Vì thế đừng ngần ngại “tậu” ngay cho mình một “em” để chinh phục giấc mơ của mình.

Lên kế hoạch rèn luyện phù hợp và khoa học

Một trong những yếu tố quan trọng để quá trình học đàn piano thành công đó chính là bạn phải lên một kế hoạch rèn luyện khi tham gia khóa học đàn piano. Ngoài thời gian rèn luyện và học tập tại trung tâm thì về nhà bạn không nên tập luyện trong thời gian dài vừa không hiệu quả vừa stress. Tốt nhất bạn nên cố gắng tập trung cao độ rèn luyện tầm 45 phút mỗi lần.

Đồng thời bạn cần lên kế hoạch rõ ràng các bài tập cần tập một ngày như thế nào? Cần tập những gì và tập trong thời gian bao lâu khi ở nhà? Chỉ khi có kế hoạch tự học piano tại nhà đúng cách và nghiêm túc bên cạnh việc tham gia khóa học piano cơ bản bạn sẽ nhận được thành quả tốt nhất.

Phải xác định rõ mục tiêu ban đầu để không bị thất vọng

Khi học piano tại nhà hay tham gia khóa học đàn piano bạn phải hiểu rõ một điều rằng kết quả có thể sẽ không mỹ mãn như bạn mong muốn. Vì thế ngay từ đầu bạn nên xác định rõ ràng việc học đàn piano không hề dễ. Điều này sẽ giúp bạn có tư tưởng thoải mái hơn và không bị áp lực hay stress.

Tuy nhiên không có nghĩa là bạn có quyền lơ là trong việc học nếu muốn tiến bộ. Không chỉ riêng việc học mà khi làm bất cứ việc gì bạn cần phải có sự kiên trì để từng bước thực hiện nó và biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Không nên bắt đầu tập nguyên bản nhạc dài

Thay vì ngay từ đầu bạn đã bắt tay vào luyện tập một bản nhạc dài dễ khiến bạn nản chí thì hãy chia nhỏ chúng thành những bản nhỏ. Cách này sẽ giúp bạn hứng thú hơn và không bị áp lực.

Hãy tập đánh đàn piano bằng các bản nhạc mà bạn yêu thích

Một trong những cách giúp việc học trở nên thú vị hơn đó chính là bạn hãy tìm những bản nhạc mà mình yêu thích để rèn luyện. Nó sẽ mang lại cho bạn niềm cảm hứng và trải nghiệm tốt hơn.

Hãy tìm người đồng hành cùng bạn trên “chuyến tàu”

Thay vì tự học, tự chơi và tự cảm nhận tại sao bạn không tìm cho mình một người bạn đồng hành để cùng “đánh trận”. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả hai cùng học đàn piano, cùng rèn luyện và cùng học piano đệm hát, cùng chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Chắc chắn người bạn đồng hành này sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng mới để bạn có thêm động lực.

Không hề dễ dàng nhưng không quá khó nếu bạn có sự kiên trì. Thay vì học tại nhà các chuyên gia khuyên bạn nên đến các trung tâm dạy đàn uy tín để được hướng dẫn, luyện tập bài bản và hiệu quả hơn khi bắt đầu học. Wings – một trong những trung tâm đào tạo lớp học piano cơ bản đến nâng cao đáng tin cậy chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.