Tổng hợp những cách tìm nhạc bằng âm thanh nhanh chóng nhất

Tìm nhạc bằng âm thanh tưởng chừng như là một điều bất khả thi vì thông thường chúng ta cần phải có tên bài hát, ca sĩ, nhạc sĩ, hoặc thậm chí là một đoạn nhỏ trong lời bài hát. Tuy nhiên với những cách mà chúng tôi tổng hợp dưới đây thì bạn sẽ có thể tìm nhạc bằng âm thanh một cách dễ dàng. Cùng theo dõi và tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Tìm nhạc bằng âm thanh thông qua các Website

Hiện nay có một số website sẽ hỗ trợ mọi người tìm nhạc bằng âm thanh vô cùng hiệu quả, hãy tham khảo danh sách mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây. 

Midomi.com

Tìm nhạc bằng âm thanh Midomi.com thông qua
Midomi.com

Đây là một trong những trang tìm kiếm nhạc bằng âm thanh có giao diện vô cùng quen thuộc, tương tự như các website hỗ trợ tìm kiếm âm nhạc khác. Trên giao diện của website này, người dùng có thể tìm kiếm và mua các bản nhạc trực tuyến. 

Midomi cũng cho phép người dùng tìm kiếm nhạc, ban nhạc và nhiều thông tin hơn thế nữa. Tuy nhiên, điểm đặc biệt khiến cho mọi người cảm thấy website này vô cùng hữu ích đó chính chình hộp nhỏ nằm ở giao diện đầu tiên trong website “Click and Sing or Hum”. 

Cụ thể, tiện ích này cho phép bạn tìm nhạc bằng âm thanh thông qua việc ngân nga giai điệu mà bạn đang cần tìm kiếm sau khi click khởi động hộp nhỏ này. Sua khi ngân nga xong, bạn có thể click vào “Click to Stop” và chờ đợi kết quả tìm kiếm với bài hát mà mình mong muốn. 

Bạn muốn hiểu âm nhạc là gì? tìm hiểu ngày: Tại đây

Musipedia.org

Tìm nhạc bằng âm thanh thông qua Musipedia.org
Musipedia.org

Không giống với Midomi, ở Musipedia bạn có thể tìm kiếm các bản nhạc thông qua các nốt nhạc của một bài hát. Thay vì tìm kiếm nhạc bằng âm thanh thông qua việc ngân nga giai điệu thì người dùng có thể sử dụng một dịch vụ hoàn hảo hơn. 

Website này mang tới tiện ích cho phép người dùng nhập nhạc thông qua micro, thậm chí bạn có thể ngân nga giai điệu hoặc hát nếu muốn. Ngoài ra, trang web này cũng phù hợp hơn với những người hiểu biết về chuyên ngành âm nhạc khi có thể hỗ trợ tìm kiếm nhạc thông qua việc chơi một số giai điệu của bài hát và tìm nhạc bằng âm thanh đó. 

Bạn có thể dùng các công cụ như keyboard search, contour search – mẫu nốt nhạc tổng quát của bài hát hoặc sử dụng một chiếc flash piano và chơi bài hát đó. Rhythm search là cách mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm bài hát mà mình muốn đúng nhất theo giai điệu của nó.

Sau khi chơi một mẫu nhạc để tìm kiếm, bạn sẽ nhận được một danh sách tất cả các bài hát trong kết quả. Mỗi bài hát sẽ bao gồm phần của mẫu âm nhạc khớp với giai điệu mà bạn đã chơi. Danh sách cũng bao gồm nút phát được nhúng để bạn có thể nghe nó, liên kết với video trên ứng dụng YouTube và có cả một nút bạn có thể sử dụng để mua bài hát hoặc album của Amazon.

Whatzatsong.com

Tìm nhạc bằng âm thanh thông qua Whatzatsong.com
Whatzatsong.com

Đây là một trong những trang web có thể khắc phục giúp bạn những hạn chế của việc tìm kiếm tên bài hát qua micro bằng cách kết hợp với sức mạnh tìm kiếm âm nhạc bằng của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, trang web này không phải là dịch vụ tự động sử dụng công nghệ công nhận âm thanh để xác định âm nhạc. Thay vào đó, bài hát được bạn tải lên sẽ được lưu trữ trong thư viện và những người truy cập vào trang web sẽ nghe nhạc của bạn và cố gắng xác định tên bài hát giúp bạn.

Whatzatsong.com giống như một diễn đàn hỗ trợ tìm nhạc bằng âm thanh để người dùng trao đổi tên và giúp đỡ lẫn nhau tìm kiếm tên bài hát. Bạn cũng có thể đi tới phần “Can you name these samples?”, nghe nhạc mà người khác đã ghi lại để cùng người dùng khác xác định tên bài hát. Nghe thật thú vị phải không nào?

 

AudioTag.info

Tìm nhạc bằng âm thanh thông qua AudioTag.info
AudioTag.info

Website này là một trang web rất cơ bản, nhưng nó cung cấp một dịch vụ khá tiện dụng bởi tính năng tìm nhạc bằng âm thanh hoàn toàn tự động trên web, vì vậy bạn không cần phải đợi ai đó giúp đỡ để tìm ra tên bài hát của mình.

Tuy nhiên, phương pháp tải đoạn ghi âm giai điệu để tìm kiếm nhạc hơi khác một chút đó là bạn phải ghi và tải lên tệp âm thanh của riêng mình. Bạn có thể ngâm nga giai điệu, hát hay chơi nhạc trên đàn guitar. 

Vì vậy, miễn là bạn có một cái gì đó tương tự như bài hát gốc được ghi lại, nó sẽ làm việc. Sử dụng nút Choose File trên trang để chọn và tải tệp lên trang web (ngoài ra có thể liên kết tới tệp âm thanh trực tuyến nếu bạn có URL). Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Proceed. Trong vòng chưa đến một phút, trang web sẽ trả lại kết quả tìm nhạc bằng âm thanh với tên bài hát chính xác, nghệ sĩ, album và năm phát hành cho bạn.

Bạn chưa hiểu gì về thanh nhạc cùng tìm hiểu ngay nhé: thanh nhạc là gì?

Tìm nhạc bằng âm thanh qua Google Search

Google Search
Google Search.

Bên cạnh tìm kiếm bằng giọng nói thì Google Search còn có thể tìm nhạc bằng âm thanh thông qua cách nhấn vào biểu tượng micro, bạn ngân nga giai điệu và lời bài hát để Google dễ dàng tìm kiếm bài hát và đưa ra kết quả đúng nhất.

Cách dùng Google search tìm kiếm vừa thực hiện đơn giản nhưng cũng cho ra kết quả nhanh chóng, tuy nhiên độ chính xác của kết quả còn tùy thuộc vào khả năng nhớ lời bài hát của bạn.

Sử dụng tìm kiếm thông qua các ứng dụng âm thanh

Các ứng dụng âm thanh đã được lập trình vô cùng hiện đại và thông minh. Chính vì vậy khi sử dụng các app này bạn có thể dễ dàng tìm nhạc bằng âm thanh trong vòng vài phút, thậm chí là vài giây. 

TrackID

Ứng dùng TrackID
Ứng dùng TrackID.

Track ID là một trong những ứng dụng tìm kiếm nhạc bằng âm thanh nổi tiếng trên các máy Sony nhưng cũng được hỗ trợ cho các máy Android nên bạn có thể tải về ứng dụng nên bạn có thể tải về ứng dụng này trên CH Play để sử dụng.

Ấn tượng đầu tiên của ứng dụng đó là giao diện đẹp mắt và dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần nhấn vào icon màu tím để tìm kiếm bài hát yêu thích thông qua giai điệu nghe được. Ngoài ra, TrackID còn lưu lại lịch sử tìm kiếm các bài hát hay cung cấp bảng xếp hạng giúp bạn thưởng thức những bài hát đang đứng top tìm kiếm hiện nay ở Việt Nam hay các nước khác.

Tham khảo một số app thu âm giọng hát hay ngay nhé.

SoundHound

Ứng dụng SoundHound.
Ứng dụng SoundHound.

SoundHound là ứng dụng tìm kiếm nhạc bằng âm thanh có những tiện ích tương tự như Track ID, bạn có thể tìm kiếm bài nhạc của mình dựa trên giai điệu nghe được bằng cách ngâm nga cùng ứng dụng, bên cạnh bảng xếp hạng bài hát đang hot trên thế giới.

SoundHound có giao diện bắt mắt và trực quan, rất thuận tiện để sử dụng và tìm kiếm bài hát. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng hiển thị các tìm kiếm trước đây của bạn để bạn tìm kiếm lại bài hát yêu thích dễ dàng hơn.

Musixmactch

Ứng dụng Musixmactch.
Ứng dụng Musixmactch.

Đây là một trong những ứng dụng tìm kiếm bài hát rất hữu ích mà bạn không nên bỏ qua trong danh sách. Ứng dụng này cũng hỗ trợ người dùng tìm kiếm một bài hát nào đó bằng bằng cách đơn giản đó là ngâm nga giai điệu vào micro. 

Tuy nhiên, ngoài tính năng tìm kiếm bài hát bằng âm thanh theo giai điệu thì Musixmatch còn cho phép hiển thị lời bài hát đang phát giúp bạn theo dõi rõ nội dung bài đó. Thêm vào đó, với Musixmatch, bạn có thể tìm kiếm lời của bất kỳ bài hát nào bạn muốn và chơi nhạc từ YouTube hoặc Spotify. Nếu không nhớ chính xác lời bài hát, người dùng có thể gõ các từ khóa để tìm kiếm.

Ngoài các cách trên bạn có thể xem thêm: Tìm bài hát qua giai điệu hot nhất hiện nay nhé!

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những cách tìm nhạc bằng âm thanh hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tổng hợp từ các nguồn uy tín. Mong rằng giờ đây mọi người đã có thể tìm kiếm các bài hát thông qua giai điệu mình yêu thích một cách dễ dàng. Truy cập website WINGS PRODUCTION để cập nhật những thông tin về âm nhạc và sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp nhất nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài quảng cáo, thu âm bài hát các tông giọng đọc hay của Wings Production trước đó qua: https://wings.com.vn/phong-thu-am-chuyen-nghiep-chat-luong-hang-dau-tphcm/

Hoặc: