Hướng dẫn thu âm bài hát bằng iphone miễn phí – Wings Production

Hiện nay, việc ghi âm bài hát yêu thích trở nên đơn giản hơn khi chỉ cần với một chiếc điện thoại thông minh. Bạn không cần phải tốn kém nhiều chi phí để đầu tư nguyên dàn máy xịn mà có thể thực hiện với thao tác đơn giản ngay trên chiếc điện thoại của mình. Mời bạn đọc cùng Wings Production theo dõi bài viết thu âm bài hát bằng iphone đơn giản nhưng vẫn đem đến chất lượng tốt nhất. 

Parrot Voice Recorder 4

thu-am-bai-hat-bang-iphone-parrot-voice-recorder-4
Parrot Voice Recorder 4

Phần mềm Parrot voice recorder thường được sử dụng để thu âm bài hát bằng iphone cũng được nhận nhiều đánh giá là phần mềm có chất lượng tốt nhất. Với diện mạo được thiết kế bên ngoài thân thiện với người dùng và các chức năng dễ sử dụng. cho nên đối với bất kỳ ai khi lần đầu tải về cũng có thể thực hiện được các thao tác của phần mềm để thu âm. Phần mềm đem đến sản phẩm thu âm tốt và không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh hay bị rè.

Phần mềm Parrot Voice Recorder có người anh em giống mình là phần mềm Parrot Voice Recorder Pro nhưng đối với phiên bản hơi khác là bạn phải trả phí nếu muốn sử dụng. Nhưng ngược lại, bạn có thể dùng được nhiều tính năng độc đáo hơn chẳng hạn như ghi âm lịch trình cụ thể, lưu trữ trên google drive, không giới hạn thời gian, hoặc có thể thu âm trực tiếp và trên Dropbox.

 • Dùng để thu âm bài hát bằng iphone, có thể nghe lại bản thu âm bằng thao tác kéo thả trượt.
 • Cho phép người dùng chia sẻ bản thu tới nhiều app yêu thích khác nhau.
 • Được phép ghi âm cuộc gọi trực tiếp đối với bản Pro
 • Có thể được đặt lịch thu âm đối với bản Pro
 • Cho phép người dùng sao lưu trên Google drive và Dropbox hoặc ở điện thoại đối với bản Pro

Xem thêm: Cách thu âm bằng điện thoại nhanh chóng, đơn giản – Wings Production

3. Dictaphone (Voice Recorder) 3

thu-am-bai-hat-bang-iphone-dictaphone(voice-recorder)-3
Dictaphone (Voice Recorder) 3

Dictaphone là một phần mềm cho phép người dùng thu âm bài hát bằng iphone miễn phí và có thể được tuỳ chỉnh thu âm theo nhiều thể loại khác nhau theo nhu cầu của bạn. Chẳng hạn như ghi âm các ca khúc mà bạn yêu thích hay bài giảng trên lớp, các cuộc đối thoại quan trọng.  

Điểm cộng vượt trội của Dictaphone là có chức năng tự động đồng bộ hoá được với Google Drive và Dropbox. Cho dù nếu bạn đang sở hữu chiếc điện thoại thông minh của thương hiệu nào, khi sử dụng phần mềm này thì đều có thể tự tải lên Dropbox và Google Drive được. Do đó, các bản thu âm bài hát bằng iphone hoặc điện thoại khác đều có thể tự động chuyển đến hệ thống đám mây. Việc bạn cần làm là giữ thiết bị có kết nối với internet để nó có thể tự đồng bộ. 

Một số các chức chính của phần mềm thu âm bài hát bằng iphone, cụ thể như: 

 • Có thể tự động nhận diện các file không có dữ liệu âm thanh và không ghi lại
 • Cho phép người dùng được tùy chỉnh độ nhạy thu âm
 • Cho phép điều chỉnh chất lượng file thu với tần suất 8kHz – 44kHz
 • Các sẵn các tính tiếp tục/lưu/ngưng hoặc hủy bản ghi
 • Cho phép chia sẻ bản thu âm qua email và WhatsApp hoặc tự có thể đồng bộ hóa với Dropbox

ACR ( viết tắt là Another Call Recorder)

another-call-recorder
ACR ( viết tắt là Another Call Recorder)

ACR được nhiều người dùng phản hồi là ứng dụng thu âm bài hát bằng iphone và trên hệ điều hành Android không tốn phí, được đánh giá là khá tốt trên cửa hàng Appstore,CH Play. Ứng dụng giúp người dùng được lưu với nhiều loại định dạng như M4A, MP$, OGG, AMR, MP3, FLAC. 

Ứng dụng ACR được trang bị với nhiều chức năng thu âm bài hát bằng iphone thuận tiện như chuyển thu âm thành giọng văn bản, cho phép share với nhiều người trong file thu âm, có tính bảo mật cao vì cần đăng nhập bằng mật khẩu, hỗ trợ người dùng khôi phục được bản thu bị xóa và giúp kéo dài thời gian khi bắt đầu thu âm.

Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm này phải sẽ phải tốn phí nếu sử dụng tính năng lưu các bản thu âm lên hệ thống đám mây hoặc tự bật thu âm cuộc gọi. Trước khi tải để sử dụng phần mềm ACR, bạn nên tham khảo kỹ đầy đủ mọi điều khoản mà phần mềm đưa ra để biết rõ hơn về ứng dụng như thế nào, kể cả một số điều trong phạm vi bảo mật của các bản thu âm mà bạn lưu trữ. 

Một số các chức chính của phần mềm thu âm bài hát bằng iphone, cụ thể như: 

 • Phần mềm hỗ trợ người dùng lưu trữ nhiều định dạng thu âm như M4A, MP$, OGG, AMR, MP3, FLAC. 
 • Quý khách sẽ không tốn mức phí nào khi chuyển thu âm sang thành văn bản, trường hợp này chỉ áp dụng với phiên bản tiếng anh 
 • Cho phép người dùng chia sẻ các phần của đoạn thu âm
 • Cần có kết nối với mạng wifi nội bộ để việc sao lưu diễn ra thuận tiện hơn
 • Duy trì tính năng trì hoãn thời điểm bắt đầu thu âm
 • Có tính bảo mật cao vì các file thu âm đều chứa mật khẩu
 • Chi trả mức phí nếu muốn lưu trữ đoạn thu âm lên đám mây như email, Google Drive và OneDrive, FTP, Dropbox và WebHooks, WebDAV
 • Được sử dụng tự bật ghi âm cuộc gọi nếu trả phí

Nếu bạn muốn Chuyên nghiệp hơn hãy thử tìm hiểu: Cách thu âm trên máy tính không phải ai cũng biết

Green Apple Studios Audio Recorder

green-apple-studios-audio-recorder
Green Apple Studios Audio Recorder

Green Apple Studios Audio Recorder là ứng dụng thu âm bài hát bằng iphone vừa được hỗ trợ trên điện thoại mà còn có nhiều chức năng khác như: cho phép người dùng gửi hoặc chia sẻ bản thu trực tiếp từ ứng dụng sang các phần mềm khác, để thể nghe khi vừa đeo tai nghe hay sử dụng tai nghe bên ngoài để kết nối.  

Mặc dù, sở hữu giao diện không đặc sắc nhưng ngược lại có các thao tác đơn giản và tính năng được tối ưu hơn. Ứng dụng cũng được nhiều khen ngợi là tuyệt hảo để quý khách có thể tự do thu âm bài hát bằng iphone dễ dàng. 

Một số các chức chính của phần mềm thu âm bài hát bằng iphone, cụ thể như: 

 • Cho phép người dùng thu âm trên thiết bị điện thoại
 • Chất lượng âm thanh full HD, không bị rè, nhiễu
 • Người dùng khi sử dụng dễ dàng điều khiển và theo dõi thu âm 
 • Cho phép lưu và tạo danh sách bản thu âm
 • Chia sẻ bản thu âm qua nhiều nền tảng khác nhau

Sony Audio Recorder

sony-audio-recorder
Sony Audio Recorder

Như bài viết bên trên, Wings vừa cung cấp cho quý khách một số phần mềm có thể thu âm bài hát bằng iphone miễn phí, tuỳ theo nhu cầu của từng người mà chúng tôi sẽ liệt kê thêm một số ứng dụng để bạn lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình nhé, cụ thể: 

Sony audio recorder là phần mềm cho phép thu âm bài hát bằng iphone và trên hệ điều hành Android của hãng Sony. Nó cho phép người dùng được thu âm bất kỳ ca khúc nào trên điện thoại hoặc ipad mà có tính năng ghi âm. Điều kiện là điện thoại của bạn phải sở hữu hệ điều hành trên 4.1 trở lên thì mới được nhé. Bạn có lên lên CH Play để tải về và trải nghiệm thử vì điều này là hoàn toàn miễn phí đấy. 

Khi dùng phần mềm, bạn sẽ thấy diện mạo của giao diện nó tuy đơn giản nhưng có nhiều chức năng thu âm linh hoạt. Cho phép bạn thu âm bài hát hoặc chỉnh sửa các thiết lập khi thu âm. Nếu bạn đang dùng ngay điện thoại Sony thì quá tuyệt vời để dùng thu âm bài hát  bằng iphone.

Bạn có thể tham khảo thêm một số app thu âm khác qua: Tổng hợp các app thu âm giọng hát hay cho PC, điện thoại và karaoke

Tổng kết

Thông qua bài viết mà Wings Production hướng dẫn bạn thu âm bài hát bằng iphone miễn phí. Hy vọng, đã giúp bạn tìm kiếm thêm được phần mềm để có thể thu âm các ca khúc mà mình yêu thích. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Để xem thêm nhiều bài viết hay tại: Cẩm nang Wings ngay nhé!

Mọi thắc mắc hoặc băn khoăn có thể liên hệ đến Wings Production – Phòng thu âm chuyên nghiệp để chúng tôi giải đáp và tư vấn cho quý khách chi tiết nhất. Chúng tôi có nhiều loại dịch vụ thu âm chuyên nghiệp như MV, quảng cáo, đám cưới tùy theo nhu cầu mà quý khách cần. Liên hệ theo thông tin bên dưới để được trải nghiệm các loại dịch vụ tốt nhất của chúng tôi. 

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Wings production

MST: 0316494108

Địa chỉ: 67 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 088 999 8488 – 0339 49 8488

Email: phongthuwings@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phongthuwings