Cách thu âm bằng điện thoại nhanh chóng, đơn giản – Wings Production

Để thực hiện ghi âm các cuộc đàm thoại bằng chính chiếc điện thoại của mình người dùng hay lưu trữ lại một số dữ liệu thông tin cần thiết chẳng hạn như các cuộc gọi phỏng vấn hoặc điều tra,.. Hãy cùng Wings Production theo dõi thông tin bài viết bên dưới, xem cách thu âm bằng điện thoại trên các hệ điều hành đơn giản nhé. 

Thu âm bằng điện thoại là gì?

thu-am-bang-dien-thoai-la-gi
làm sao để thu âm bằng điện thoại.

Thu âm bằng điện thoại được hiểu đơn giản là cách có thể ghi âm lại đầy đủ nội dung cuộc điện thoại của bạn và đối phương khi trao đổi với nhau. Thao tác để chọn ghi âm cũng rất đơn giản vì đã được tích sẵn tiện ích trong điện thoại hoặc có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ.

Điều đáng khen là ngày nay đối với nhiều chiếc điện thoại thông minh đều được trang bị micro cực kỳ chất lượng, do vậy nếu bạn là người đang sở hữu một chiếc điện thoại như iphone hoặc điện thoại chạy bằng hệ điều hành Android như samsung galaxy, samsung A52, samsung note; hay chiếc điện thoại oppo find, oppo reno, oppo A55; những thế hệ càng mới thì sử dụng càng tốt. Tuy không phải là thiết bị thu âm chuyên nghiệp nhưng những chiếc điện thoại thông minh này đều được xử lý và cải thiện âm thanh để cách thu âm bằng điện thoại cho ra sản phẩm tốt hơn. 

Hướng dẫn cách thu âm bằng điện thoại khi gọi điện

Để thực hiện cách thu âm bằng điện thoại dễ dàng nhanh chóng, mời bạn tham khảo một số cách Wings Production mà liệt kê dưới đây: 

Cách ghi âm cuộc gọi bằng Voicemail – IPhone

ghi-bang-Voicemail-IPhone
Voicemail – IPhone

Bước 1: Để thực hiện ghi âm cuộc gọi, trước hết tại màn hình của giao diện cuộc gọi đến hoặc đi, bạn cần nhấn chọn biểu tượng thêm cuộc gọi (hoặc add call) để có thể thực hiện được cách ghi âm bằng điện thoại trên IPhone. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần nhấn chọn mục Merge Call để hệ thống có thể xử lý và bắt đầu ghi nhận đang ghi âm bằng voicemail. Khi vừa kết thúc cuộc gọi, bạn có thể truy cập vào ứng dụng ghi âm của điện thoại để kiểm tra xem file ghi âm vừa rồi nhé. 

Cùng tìm hiểu xem: Top các phần mềm soạn nhạc mà bạn không nên bỏ qua – Wings Production

Cách ghi âm cuộc gọi mặc định trên hệ điều hành Android

ghi-am-tren-Android
Trên hệ điều hành Android.

Hiện nay, đối với nhiều dòng điện thoại hệ điều hành Android đang có phiên bản từ 4.4 trở lên thì nhà phát triển đã bắt đầu thêm các tính năng như ghi âm cuộc gọi vào cuộc hội thoại. Chỉ cần thao tác đơn giản của người dùng trên chính chiếc điện thoại của mình đã có thể cách thu âm bằng điện thoại, ghi âm lại toàn bộ cuộc hội thoại đến và đi. Sau khi cuộc trò chuyện kết thúc, thì màn hình sẽ xuất hiện file chứa ghi âm hoặc thông báo trên thanh công cụ. 

Để thực hiện ghi âm các cuộc hội thoại bạn chỉ cần thao tác các bước cơ bản sau:

Bước 1: Mở khoá màn hình điện thoại, vào ứng dụng gọi

Bước 2: Chọn người cần gọi hoặc nghe cuộc gọi đến

Bước 3: Khi bắt đầu vào cuộc hội thoại thì nhấn nút ghi trên màn hình

Bước 4: Điện thoại sẽ tự động dừng ghi âm khi kết thúc cuộc hội thoại trên điện thoại và nhấn nút stop để tắt.

Dùng điện thoại khác để ghi âm cuộc hội thoại

dung-dien-thoai-ghi-am-cuoc-hoi-thoai
Ghi âm cuộc hội thoại.

Nếu bạn bận rộn, luôn mang theo mình nhiều hơn 1 chiếc điện thoại trong người, hay cầm theo ipad cùng với điện thoại. Thì bạn cũng có thể dùng nó như một chiếc máy ghi âm thông thường bằng cách thu âm bằng điện thoại như thông thường với thao tác vô cùng đơn giản, chỉ cần nhấn vào loa khi có cuộc gọi đến. Đây cũng là một cách đơn giản để bạn có thể ghi âm được cuộc hội thoại trên ứng dụng Zalo hoặc phổ biến như Messenger đó. 

Xem thêm: Cách thu âm trên máy tính không phải ai cũng biết

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Messenger nhanh chóng

cach thu am bang dien thoai-huong-dan-ghi-am-cuoc-goi-tren-messenger
Ghi âm cuộc gọi trên Messenger.

Khi bạn sở hữu điện thoại IPhone với hệ điều hành ios thì sẽ có tính năng screen recording, để thực hiện cách thu âm bằng điện thoại trên IPhone đã tháo tác theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Mở khoá màn hình và nhấn Control Center trên điện thoại, đối với những chiếc điện thoại iPhone X trở lên khi bạn cần kéo từ trên xuống bên góc phải màn hình.  

Bước 2: Sau đó, để bắt đầu quay màn hình bạn cần nhấn giữ nút micro để khi ghi âm có thể nghe được âm thanh. 

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn chọn Start Recording (là bắt đầu ghi) để ghi âm cuộc hội thoại. Khi kết thúc bạn cần tắt ghi âm thì sẽ thao tác ngược lại mở Control Center và nhấn lại vào nút quay màn hình như trước đó.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên ứng dụng Zalo

cach-thu-am-bang-dien-thoai-ghi-am-cuoc-goi-tren-zalo
Ghi âm cuộc gọi trên Zalo.

Để thực hiện cách thu âm bằng điện thoại với cuộc gọi trên ứng dụng Zalo bạn chỉ cần dùng một app đơn giản có tên là Cube ACR. ứng dụng này vừa có chức năng được ghi âm miễn phí của các cuộc gọi đến và đi. Mà còn có thể ghi âm được các cuộc hội thoại trên các ứng dụng như Zoom, Viber, Line và Skype… Mời bạn tham khảo qua các bước dưới đây để biết cách thu âm bằng điện thoại tiện lợi nhất. 

Bước 1: Trước hết, bạn hãy tải ứng dụng Cube ACR trên CH Play nếu là hệ điều hành Android, App Store nếu là hệ điều hành IOS. 

Bước 2: Sau khi đã cài đặt thành công ứng dụng, bạn hãy mở ứng dụng lên và nhấn chọn vào Cho phép tiếp đó là Kích hoạt lớp phủ. Thao tác này nhằm chấp nhận ứng dụng được phép truy cập và ghi âm các cuộc gọi trên điện thoại.

Bước 3: Tiếp đó, nếu bạn muốn kích hoạt ứng dụng, cần nhấn chọn dịch vụ được cài đặt tiếp theo Bật mục Cube ACR lên và bắt đầu sử dụng thôi nào.

Bước 4: Sau cùng, để bắt đầu sử dụng ghi âm cuộc gọi trên zalo, khi bạn đang có cuộc gọi thì sẽ thấy trên màn hình xuất hiện logo của ứng dụng Cube ACR. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là nhấn vào biểu tượng micro để bắt đầu thực hiện ghi âm hoặc kết thúc khi muốn. 

Bạn đang muốn edit video tìm hiểu ngày: Cách edit video Tiktok đơn giản bằng Capcut – Wings Production

Bí quyết để cách thu âm bằng điện thoại tố  t hơn

bi-quyet-thu-am
Bí quyết thu âm.

Cần đặt điện thoại trên bề mặt phẳng, không gồ ghề, hoặc nơi giữ yên không bị rung để khi thu âm đạt chất lượng tốt hơn. Nên đặt hướng của micro tránh xa các nguồn hay bị phát ra tiếng nhiễu, ồn ào, tiếng gió như quạt, điều hoà. Tốt nhất nên tạm tắt các thiết bị này để khi thu âm không bị ảnh hưởng bởi tạp âm, cách thu âm bằng điện thoại.    

Sau khi thu âm, bạn nên sử dụng tai nghe để kiểm tra lại chất lượng âm thanh vừa thu âm để nghe được rõ ràng hơn, nếu sử dụng loa ngoài của điện thoại để kiểm tra thì sẽ bị pha tạp bởi âm thanh xung quanh dẫn đến chất lượng kém. 

Như đã nói ở trên bài viết, nếu bạn không có micro rời chuyên dụng để ghi âm thì loa của chiếc điện thoại thông minh có thể xử lý được vấn đề này cách tối ưu. Hãy đưa chiếc điện thoại đến gần với nút thu âm, tiếp theo chỉ việc tách hoặc xóa tiếng gốc của video (có thể giảm âm lượng của âm thanh gốc bằng 0) thì sẽ thu được âm thanh thu từ điện thoại hiệu quả hơn. Do đó, khi âm thanh được xuất ra cũng sẽ chất lượng và rõ hơn nhiều.

Bạn có thể thử áp dụng cách ghi âm này cho nhiều loại dòng điện thoại khác nhau như: IPhone hệ điều hành 15 trở lên, samsung galaxy, samsung A52, samsung note; hay chiếc điện thoại oppo find, oppo reno, oppo A55.

Tổng kết 

Thông qua bài viết cách thu âm bằng điện thoại, đã hướng dẫn bạn đọc các bước cụ thể và một số ứng dụng có thể sử dụng khi có nhu cầu ghi âm cuộc gọi. Qua đó, Wings Production hy vọng bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho các bạn, nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm để thu âm thì tham khảo thử nhé. 

Nếu bạn có thắc mắc thì liên hệ với chúng tôi Wings Production – Phòng thu âm chuyên nghiệp cung cấp nhiều dịch vụ thu âm quảng cáo, thu âm MV hoặc cho các ca sĩ, bạn trẻ có đam mê với âm nhạc đều có thể đến với Wings. Thông tin chi tiết liên hệ bên dưới 

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Wings production

MST: 0316494108

Địa chỉ: 67 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 088 999 8488 – 0339 49 8488

Email: phongthuwings@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phongthuwings