Có cách hát hay cho người hát dở hay không? – Wings Production

Có nhiều người sinh ra đã có sẵn một giọng ca trời cho. Nhưng ngược lại, có nhiều người rất đam mê với âm nhạc nhưng giọng hát lại không hay, quá dở. Trên thực tế, việc chị em hát hay hoặc hát dở còn phụ thuộc vào cách bạn luyện tập và đầu tư công sức như thế nào. Đừng chỉ mãi quan tâm đến điểm yếu của bản thân mà hãy trau dồi để cải thiện giọng hát của mình cho tốt hơn. Trong bài viết này, Wings Production sẽ mách cho chị em vài bí quyết cách hát hay cho người hát dở để chị em có thể tự tin thể hiện bản thân hơn và dễ dàng thực hiện tại nhà cực kỳ đơn giản. 

Cách luyện tập cách hát hay cho người hát dở

Bước 1: Hãy tập thở

cách hát hay cho người hát dở tập hơi thở
Tập hơi thở và điều chỉnh hơi thở.

Chị em lo lắng vì mình hát không hay, chị em muốn cải thiện kỹ năng và giọng hát của mình cho dễ nghe hơn? Nhưng để hoàn toàn có thể hát hay thì cần cả một quá trình dài để trau dồi và rèn luyện. Chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy rằng, nguyên nhân những người hát dở là do những người có năng lượng thường có giọng hát rất tốt nhưng lại dần trở nên hát dở chính là vì việc không biết cách điều khiển và chỉnh nhịp hơi thở sao cho phù hợp, tự cho bản thân thêm áp lực dồn nén vào khi hát, làm cho âm thanh khi cất lên nghe rất chói tai. 

Cách khắc phục người hát hay cho người hát dở chính là chị em cần tập luyện kiểm soát và biết cách điều chỉnh hơi thở hợp lý để có thể hát được tốt hơn. Chẳng hạn, khi vô đoạn điệp khúc của bài hát, chị em cần hít thật sâu để lấy hơi thở cho đều. Đối với những giai điệu cao thì chị em cần chuẩn bị hơi thật sâu để có thể lên được nốt.  

Bạn nên xem thêm: Cách hát nốt cao tròn trịa và rõ ràng

Bước 2: Tập hát và điều chỉnh tư thế

cách hát hay cho người hát dở tư thế
Tập hát và điều chỉnh tư thế.

Chị em cần phải bắt đầu tập hát theo gam nhạc từ những nốt cơ bản từ thấp lên cao. Chẳng hạn như chị em sẽ tập làm quen với các nốt cơ bản như đô rê mi pha son la si đố,.. rồi ngược lại từ cao xuống thấp. Đây là bài hát cơ bản nhất giúp cho các chị em dễ dàng luyện tập để cải thiện giọng hát của mình trở nên có giai điệu và nhịp điệu. Hơn hết, chị em thực sự cần nỗ lực rèn luyện những nốt cơ bản trong âm nhạc.

Bên cạnh đó, để hát tốt chị em cũng cần điều chỉnh và điều khiển tư thế đứng của mình sao cho thật hài hòa và hợp lý giống như hoàn toàn có thể ngồi hoặc đứng hát. Nói chung, khi tập hát chị em nên ngồi để có đủ sự tự tin, thoải mái và cảm giác dễ chịu, khung hình được buông lỏng …

Bước 3: Khởi động trước khi hát

khởi động trước khi tập hát
Khởi động để hát hay hơn.

Để góp phần cho cách làm người hát hay cho người hát dở được đúng nhịp, giọng hát không bị phô. Có nhiều người đánh giá và nhận xét sai lầm cho việc khi bắt đầu hát thì nên hát những bài hát ở nốt thấp. Nhưng thật ra nhiều giảng viên âm nhạc cho rằng cách hát hay cho người hát dở chính là bắt đầu từ ngay những nốt giữa, lên cao dần rồi mới hạ xuống thấp lại. 

Tìm hiểu thêm vềThanh nhạc góp phần cải thiện giọng hát của bạn nhé!

Bước 4: Luyện tập phát âm đúng

Luyện tập phát âm đúng
Phát âm sao cho đúng.

Cho dù khi chị em nói hoặc hát thì việc phát âm chuẩn là vô cùng quan trọng, giúp cho người nghe sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn. Nếu chị em là người nói chuyện phát âm đúng thì khi hát sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giọng hát của chị em giúp cho nó được hay hơn nhiều so với việc chị em phát âm sai. Chị em hãy nỗ lực rèn luyện và tập hát các bài hát Bolero sẽ giúp ích việc cải thiện giọng hát của bạn, chỉ ra mình hát đã phát âm đúng hay chưa. Đặc biệt, đối với những bài hát nước ngoài thì việc phát âm phải cần lưu ý sao cho chuẩn. 

Bước 5: Liên tục luyện tập

Liên tục luyện tập
Liên tục luyện tập để hát.

Nếu chị em tự cảm nhận rằng bản thân không thể cải tổ được giọng, giọng hát vẫn khô và cứng thậm chí còn khó nghe thì chị em cần phải dành ít nhất mỗi ngày 30 phút để tập luyện cho giọng của mình.

Một vài lưu ý khi cải thiện giọng hát

Một vài lưu ý khi cải thiện giọng hát
Một vài lưu ý khi cải thiện giọng hát bạn cần nhớ.

Chị em nên bỏ túi cho mình một vài điều quan tâm cơ bản trong cách hát hay cho người hát dở mà Wings Production đã được rút ra từ nhiều năm kinh nghiệm của những người hát hay. Chi tiết như sau :

 • Chị em hãy hát theo đúng tông giọng của mình: Chị em đừng thấy chỉ nhìn vào điểm yếu mà ngại giọng hát của mình không được hay nên cố gắng bắt chước giọng hát hay của người khác. Đừng tự tạo áp lực cho bản thân hát theo khuôn khổ nào như giọng gió hay những bài hát có nốt thật cao, như thế vừa tự tạo áp lực cho bản thân mà còn làm ảnh hưởng đến người nghe.  
 • Để tông giọng linh hoạt: Chị em chỉ cần chăm chỉ thường xuyên tập luyện mỗi ngày, sẽ nhận được kết quả thành công như mong muốn, ví dụ như hát được các bài hát có nốt cao hoặc biết cách điều chỉnh từ nốt cao xuống thấp tự nhiên nhất. 
 • Không nên hát bài hát không cùng tông giọng: Có thể chị em sẽ học được một số ít cách hát hay cho người hát dở nhưng những mẹo như thế này sẽ làm cho bài hát của chị em không còn tự nhiên, giọng hát của chị em dễ bị lệch tông làm cho bài hát trở nên thảm hại.

Có cách hát hay cho người hát dở không?

cách hát hay cho người hát dở
Một số cách hát hay.
 • Bí quyết cách hát hay cho người hát dở đó chính là chị em cần tìm kiếm cho mình một người bạn bất hữu chính là một chiếc micro không cần quá đắt tiền nhưng nó phải kết nối được với máy tính.
 • Bài hát chị em lựa chọn cần phải đơn giản, dễ hát qua công cụ tìm bài hát hay. Bên cạnh đó, chị em cũng cần nỗ lực học thuộc lời để việc ghi âm bài hát được diễn ra suôn sẻ hơn. 
 • Sau khi thực hiện việc thu âm một cách thành công , chị em cần tua lại từ đầu để nghe lại giọng hát của mình như thế nào. Cho dù chị em có hát dở, không tốt hoặc tệ đến đâu thì khi nghe lại bản thu âm chị em sẽ hoàn toàn có thể rút ra được kinh nghiệm tay nghề cho những lần sau .

Lời khuyên cho người hát dở

 • Lời khuyên cho người hát dở
  Một số lời khuyên cho bạn.

  Nếu giọng của chị em có dấu hiệu tổn thương, hãy ngừng việc luyện tập hát trong vòng một giờ, cần uống một ít nước cho ấm và thử lại giọng.

 • Ghi âm lại giọng hát của mình điện thoại hay app thu âm và chị em sẽ thấy sự biệt.
 • Nếu chị em không hát được đúng nốt, hãy cố hát nốt thấp và tăng dần thanh âm lên. Chị em có thể dùng ứng dụng Sing-True nếu cần hỗ trợ.
 • Tham gia vào đội hợp xướng, dàn đồng ca ở trường, hoặc các nhóm nhạc sẽ giúp chị tiếp cận với các ca sĩ và học hỏi được nhiều kỹ năng hơn.
 • Cố gắng hát theo một bài nhạc chị em yêu thích và duy trì tập luyện cho đến khi thành thạo.
 • Nếu chị em cảm thấy bị hụt hơi, hãy luyện tập với cơ hoành và phổi. Cách này sẽ giúp các bộ phận trên thêm khỏe mạnh, tạo sức bền cho giọng hát của chị em mà không cần phải lấy hơi.
 • Nếu chị em cảm thấy lo lắng, hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng chị em đang hát một mình và hát như thể không có ai bên cạnh.
 • Cố gắng điều chỉnh cường độ âm thanh khi bị lạc tông. Thỉnh thoảng chị em có thể hát một bài hát với cường độ âm thanh hoàn toàn sai lệch và chị em thậm chí sẽ không nhận ra đến khi chị em thử một tông khác.
 • Luyện hát những nốt thấp và nốt cao cho đến khi chị em hát đúng nốt.

Bài viết trên, với những chia sẻ về cách hát hay cho người hát dở, hy vọng Wings Production đã cung cấp thêm cho các chị em được một số mẹo và biết cách cải thiện được giọng hát của mình sao cho hiệu quả. Bên cạnh đó, giúp cho chị em thêm tự tin hơn với chất giọng của mình vì mỗi người sinh ra không ai có thể hát hay khi chưa có sự luyện tập. Ngoài ra chị em có thể tham khảo thêm thu âm và quay hình, các dịch vụ phối nhạc tại phòng thu của Wings Production nhé. Chúc các chị em thành công!

Thông tin liên hệ:

 • Công ty TNHH Wings production
 • MST: 0316494108
 • Địa chỉ: 67 Hồ Bá Kiện, Phường 15, quận 10, tp Hồ Chí Minh
 • Hotline: 088 999 8488 – 0339 49 8488
 • Email: phongthuwings@gmail.com

hoặc: